Ká coffee

Ká coffee nằm ở ngoại thành thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, ngay cạnh khu công nghiệp Vsip rộng lớn. Miền quê yên bình trở nên nhộn nhịp hơn bởi sự xuất hiện của hàng loạt các nhà máy hiện đại, kéo theo sự phát triển nhu cầu dịch vụ.

Được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc NKP Architects, quán cà phê tiên phong cho mô hình dịch vụ mang lại trải nghiệm thư giãn tại địa phương, từ sự kết hợp của không gian, tính thẩm mỹ cùng chất lượng đồ uống, tất cả được tối ưu để mang tới ưu thế cho chủ đầu tư khi triển khai mô hình dịch vụ.

Mảnh đất trống có diện tích 160 mét vuông, thời hạn thuê chỉ 5 năm, chi phí đầu tư khá khiêm tốn là điều kiện và bối cảnh để NKP Architects đề xuất mô hình quán có thời gian thi công nhanh nhất, rút gọn nhân công, không cần đầu tư nhiều vào việc xây dựng cố định. Vật liệu chính được cân nhắc lựa chọn dựa theo tiêu chí tái sử dụng lại khi hết thời hạn thuê đất, có thể được dùng để xây dựng tiếp tục mô hình này ở địa điểm khác.

Nguyễn Khắc Phước

Cấu trúc không gian chính mô phỏng hình thái của chiếc lều phổ thông, cột tròn sắt trắng thanh mảnh được chống lên đỡ hệ mái như lớp mành tan trong không gian làm cho vật liệu sắt trở nên mềm mại hơn. Hệ mái được trải dài từ thấp vút lên cao tựa điểm hút thị giác làm tăng tính hấp dẫn kích thích cho khách hàng tới trải nghiệm.

Vật liệu gỗ ép tái chế được kết hợp đóng trần còn, gỗ củi thường dùng để đun nấu tại địa phương được tận dụng để trang trí cho không gian trở nên ấm cúng, mộc mạc, thân thiện. Không gian ngoài trời được phát triển ra 2 khu vực sân trước và sau, mang tới không khí của bữa tiệc cà phê dã ngoại ngoài thiên nhiên.

Ngoài cấu trúc mái chính lớn, không gian còn có thể mở rộng linh hoạt bằng các hệ mái bạt chống phục vụ linh hoạt  nhu cầu sử dụng. Việc lựa chọn cây trồng và tận dụng nguồn thợ địa phương để xây dựng được tính đến giúp hạn chế chi phí thi công nhưng vẫn đủ để mang lại đặc trưng địa phương cho quán.

NKP Architects


Ảnh
Triệu Chiến

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]