San Nazzaro

Ngôi nhà ở San Nazzaro do văn phòng Wespi de Meuron Romeo architects thiết kế dành cho một gia đình có bốn thành viên.

Hình dáng đa giác cộng thêm hình thái của địa hình khiến cho ngôi nhà tựa như một tảng đá cổ xưa. “Không chỉ tương tự về dáng vẻ, ngôi nhà còn bề mặt màu xám sẫm và xù xì của bê tông thô.”, Wespi de Meuron Romeo architects chia sẻ.

Công trình hiện diện như một cấu trúc khép kín, lối ra duy nhất là cánh cổng thép nối với khoảng sân trong. Sân trước lát đá tự nhiên cùng với cây xanh kết nối ngôi nhà với khung cảnh đường phố.

Ngôi nhà có 3 tầng. Đi từ lối vào chính là tầng trên cùng, tại đây có phòng khách, phòng ăn với bếp mở. Hai mặt tường nhà khép kín hoàn toàn, hai mặt còn lại đối diện nhau được lắp kính nhìn ra sân trong ở hai bên. “Không gian sinh hoạt mở kết nối với sân trong trồng cây xanh, vừa gần gũi không gian ngoài trời lại vừa kín đáo với đường phố.”, các kiến trúc sư cho biết thêm.

Bốn phòng ngủ và phòng tắm nằm ở tầng giữa. Ánh sáng tự nhiên của tầng này được đảm bảo nhờ khoảng sân trong. Tầng dưới cùng có phòng tiện ích, kho chứa đồ và phòng kỹ thuật, cũng như lối vào phụ và lối đi ra vườn.

Ảnh
Giacomo Albo architetto
Biên tập
Nguyễn Hạnh

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]