Biệt thự Suối Hai

Công trình được APDI thiết kế và tọa lạc tại một khu đất ven hồ Suối Hai (huyện Ba Vì), nơi đồng thời là vùng đất của đá ong, hiện trạng xây dựng có hướng nhìn mở rộng ra hồ, nối tiếp sau đó là đỉnh núi Tản Viên.

Không có một công trình xây dựng nào xuất hiện trong khung cảnh này, hoàn toàn chỉ có thiên nhiên rộng mở. Ở góc độ văn hóa, vùng núi Tản Viên là vùng đất thiêng liêng, là nguồn gốc của truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh nổi tiếng đã đi sâu vào tiềm thức người Việt.

Nhâm Kiên / APDI

Thiết kế này thể hiện mong muốn của APDI trong việc thúc đẩy tương tác của con người với thiên nhiên, đồng thời tận dụng nguồn vật liệu đá ong đặc trưng ở địa phương vào kiến trúc.

Công trình chỉ có một tầng, mục đích chính nhằm tích hợp kiến trúc vào trong tổng thể bối cảnh tự nhiên, để không phá vỡ nét đẹp cảnh quan vốn có.

Nhâm Kiên / APDI

Ảnh
Triệu Chiến

Mặt bằng dự án

Mặt cắt

Mặt cắt chi tiết

Kiến trúc điểm nhấn của công trình là những khoảng sân trong được đơn vị thiết kế ví như những “mảnh nhỏ” của tự nhiên, những không gian này nằm đan xen cạnh không gian ở và sinh hoạt chung của hộ gia đình.

Để tận hưởng trọn vẹn hướng nhìn ra cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những mảng kính lớn được sử dụng cùng lớp tường bao, đây là kết quả và lựa chọn của đơn vị thiết kế sau khi phân tích kỹ những điều kiện vi khí hậu có thể ảnh hưởng tới công trình, nhằm tối ưu hoá giải pháp về vật liệu.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]