Del Alma

Del Alma là ngôi nhà – điểm dừng cuối cùng của một người đã dành phần lớn cuộc đời đi khám phá thế giới. Theo văn phòng kiến trúc Espacio 18 Arquitectura chia sẻ, vị trí công trình nằm ở phía bắc thành phố Oaxaca (Mexico), bên cạnh khu bảo tồn sinh thái, điều này giúp người chủ nhà thoát khỏi sự ồn ào và hỗn loạn của đời sống sau một hành trình dài để kiếm tìm sự bình yên mỗi ngày.

Del Alma toạ trên một khu đất có độ dốc lớn, có tầm nhìn bao trọn thị trấn San Felipe del Agua đang trong giai đoạn phát triển và đô thị hoá. Căn nhà này vừa là nơi ở riêng tư của người chủ, cũng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện mang tính xã hội và cho thuê dịch vụ.

Nắm rõ bối cảnh công trình nên chúng tôi đã tạo ra khối kiến trúc có hình dạng tựa một hòn đá nhô lên trên mặt đất, chúng như thể thuộc về địa điểm này, thích ứng với tính chất và điều kiện tự nhiên.

Espacio 18 Arquitectura

Công trình gồm tầng hầm dành cho khu kỹ thuật và bãi đậu xe, các tầng trên gồm khu dịch vụ, khu sinh hoạt chung và các phòng ngủ được bố trí với tầm nhìn hướng ra thị trấn. Tầng trên cùng kết nối trực tiếp với cảnh quan, nơi mọi người có thể ngắm hoàng hôn mỗi ngày.

Ảnh
César Béjar

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]