Casa Dels Vents

Công trình Casa Dels Vents do văn phòng kiến trúc Nora Studio thiết kế nằm trên đảo Mallorca, là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Balears, Tây Ban Nha.

Nhóm kiến trúc sư chia sẻ: “Ngôi nhà được xây dựng trên tinh thần hướng tới sự bền vững, chủ yếu sử dụng vật liệu địa phương. Các khối nhà cũng được sắp xếp để tận dụng năng lượng tự nhiên và tránh nóng vào mùa hè.”

Hai khối nhà nằm giao nhau tạo thành một hình chữ thập trên mảnh đất bằng phẳng. Trong đó các khu vực thường sử dụng ban ngày, ban đêm và khu vực ngoài trời được phân bố dựa trên hướng nắng và gió đặc thù.

“Công trình sử dụng một loại vật liệu chính là Fetdeterra, một sản phẩm ‘sáng tạo sinh thái’ được làm từ 100% vật liệu tái chế gồm đất sét và vôi. Đất sét ở vùng nông thôn Sa Pobla này có màu sắc đặc trưng. Ngôi nhà nhờ vậy giống như một phần của hòn đảo, được cấu tạo từ loại vật liệu có cùng sắc thái và kết cấu.” – Nora Studio cho biết thêm.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu và kiểu mái dốc dựa trên kiến trúc truyền thống, có thêm điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và nếp sống hiện đại.

Lối đi ngoài trời được làm từ sỏi,
đá sa thạch lấy tại địa phương.

Không gian trong nhà luôn đủ sáng và thông thoáng. Tông màu nội thất sáng kết hợp cùng chất liệu gỗ mang đến cảm giác ấm áp cho cả gia đình.

Ảnh
Ricard López

Biên tập
Nguyễn Hạnh

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]