Casa en Mojácar

Dự án Casa en Mojácar (Tiếng Anh: House in Mojacar) thuộc một ngôi làng nhỏ ở Tây Ban Nha cuối cùng đã hoàn thiện vào năm 2022 sau 4 năm thiết kế và xây dựng. Ngôi nhà màu trắng ngụ trên một mảnh đất dốc, kẹp giữa hai ngôi nhà hàng xóm có cao độ khác nhau.


Nhóm kiến trúc sư phụ trách dự án, Alberto Campo BaezaModesto Sánchez Morales, cho biết: “Ngôi nhà có 4 tầng, gồm 2 khối nhà so le nhau, một cao hơn và một thấp hơn. Mặc dù quy định cho phép xây thêm một tầng nữa nhưng chúng tôi giới hạn độ cao như hiện tại để không cản trở tầm nhìn của hàng xóm phía sau.”

Ảnh
Javier Callejas

Biên tập
Hạnh Nguyễn

Nhà có 2 phòng lớn nối với ban công nhìn ra biển Địa Trung Hải với lan can ban công cao ngang tầm bàn ăn, có bề mặt rộng rãi ốp đá vôi trắng đồng bộ với sàn. Phần còn lại chỉ quét vôi. Nhìn từ trên cao, ngôi nhà mới nay đã trở thành một mảnh ghép hoà nhập với ngôi làng.

Điểm nhấn trong nội thất của Casa en Mojácar là khoảng thông tầng thẳng đứng có chiều cao gấp đôi các không gian kế bên. Tại đó, nhiều ô cửa được xếp đặt có chủ đích để đón ánh nắng mặt trời.

“Trong bối cảnh mọi thứ không dễ dàng và kéo dài hơn dự tính, thật may mắn là chúng tôi đã có đủ kiên nhẫn để đi tới cùng.” – các kiến trúc sư chia sẻ.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]