Chiquilla

Công trình này là một nhà nghỉ nằm trên khu đất xây dựng có diện tích nhỏ gần trung tâm Đà Lạt, được thiết kế bởi TAD Atelier năm 2019 theo lối kiến trúc hiện đại. Công trình này lấy cảm hứng từ những ngôi làng cổ ở Âu Châu qua cảm nhận của người chủ đầu tư.

Nếu không có đủ diện tích để xây một ngôi làng, tại sao không chồng tất cả lên và làm thành một ngôi làng theo phương đứng? Đó là cách chúng tôi bắt đầu phương án thiết kế.

TAD Atelier

Chiquilla gồm 11 phòng lưu trú với thiết kế khác nhau, thủ pháp lệch tầng cùng sự xô lệch khối có chủ đích hình thành một chuỗi những không gian “cơ hội” – nơi trở thành lối đi, cầu thang, bồn hoa, ban công… Từ đó tạo nên một hành trình thay đổi liên tục từ sân trước, dẫn dắt qua những phòng lớn ở mặt tiền lên đến không gian sân vườn trên mái như một cuộc thưởng ngoạn xuyên qua các ngõ ngách của một ngôi làng.

Tư duy tương tự được áp dụng cho không gian thông tầng nằm giữa công trình – nơi các khoảng xô lệch tạo thành những góc ban công nhỏ, kích thích tương tác giữa những người lưu trú, tạo nên một trái tim sống động ở trung tâm ngôi nhà.

Dự án là sự cân bằng mà TAD Atelier tìm thấy trong việc duy trì cách tiếp cận hiện đại, đồng thời phần nào tái hiện được nét nhẹ nhàng đặc trưng của kiến trúc Đà Lạt. Ở đây, những ai tới lưu trú đều có cảm giác được gia nhập vào một gia đình mới – nơi sự tương tác được diễn ra tự nhiên như cách chào hỏi nhau mỗi sớm mai ở một làng quê yên bình.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]