Leietheater

Nhà hát Leietheater là dự án tái hiện di sản văn hoá của thành phố Deinze, Bỉ do văn phòng kiến trúc TRANS V+ thiết kế. Trong giai đoạn đấu thầu dự án, TRANS V+ đã đề xuất xây dựng công trình tại một địa điểm khác. Nhà hát mới nằm cạnh một công viên lớn kéo dài đến tận sông Leie. 

Nhà hát kiêm không gian văn hoá này được đặt trên một trục chính kết nối nhiều công trình quan trọng của thành phố gồm công viên, nhà hát, trung tâm hành chính và quảng trường trung tâm. Bên cạnh đó còn có học viện Stedelijke Academie, nơi đào tạo những tài năng trẻ muốn trở lại với sân khấu Leietheater.

Ảnh
Stijn Bollaert

Trong một mặt bằng hình vuông, các không gian chức năng của nhà hát được bố trí xung quan tiền sảnh trung tâm với giếng trời lớn. Tiền sảnh có thể được mở rộng bằng cách mở bức vách ngăn nối với sảnh đa chức năng.

Mặt tiền là sự kết hợp giữa hai loại đá trắng tráng men và đá mặt nhám được xếp đặt tạo kiểu hoa văn riêng, tuỳ theo điều kiện thời tiết mà phát sáng dịu nhẹ hay rực rỡ.

Trong một góc của nhà hát còn có một quán cà phê nhỏ. Ngoài giờ mở cửa, nhà hát vẫn đón một lượng khách ghé thăm thay vì chỉ nằm lặng im trong không gian đô thị sôi động.

Biên tập
Nguyễn Hạnh

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]