Nhà cây bên hồ

Công trình nằm dưới những tán xà cứ lâu năm tại một vùng quê yên bình. Văn phòng kiến trúc H.2 thực hiện dự án dựa trên tinh thần hạn chế tác động tới cảnh vật và thiên nhiên hiện hữu, tận dụng nguồn vật liệu đã qua sử dụng sẵn có tại địa phương.

Để có được cuộc sống tiện nghi như hiện tại, con người đã phải đánh đổi nhiều thứ từ thiên nhiên cho đến sức khoẻ và sự gắn kết cộng đồng. Hiểu điều này, người chủ nhà mong muốn mang lại cho những đứa cháu của mình một môi trường trải nghiệm, kết nối, vui chơi, học tập trong sự bao bọc của thiên nhiên và cây cỏ.

H.2 Architects

Nhóm kiến trúc sư quyết định thu thập ‘phế liệu’ từ các công trình cũ lân cận. Nhiều vật liệu đã hết tuổi đời sử dụng này hoặc được gom lại để tái chế, hoặc bị vứt bỏ, cả hai phương án đều gây ảnh hưởng tới con người và môi trường sống. Việc tái sử dụng chúng cho một diện mạo mới giúp ngôi nhà có sự cởi mở và gần gũi với bối cảnh xung quanh. 

Photo
Dũng Huỳnh

Như tên gọi Tree House by the Lake, công trình được nâng lên khỏi mặt đất và nương tựa vào những gốc xà cừ lớn. Với dáng vẻ nhuốm màu thời gian từ vật liệu cấu thành, công trình như đã hiện hữu ở đó từ rất lâu.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]