Nhà nghỉ hè

Văn phòng kiến trúc Pihlmann Architects đã thiết kế bốn căn nhà nghỉ hè cho một gia đình bốn anh em ở Rageleje, Đan Mạch.

Nằm ở giữa rừng nhưng gần biển, những ngôi nhà hiện ra với vẻ ngoài khiêm tốn được đặt nhẹ trên mặt đất. Cây cối ở khu vực xây dựng được giữ nguyên, các công trình được thiết kế tuân theo nguyên lý tự nhiên.

Ảnh
Hampus Berndtson

Bốn loại gỗ khác nhau được sử dụng để kết hợp, lắp ráp một cách hợp lý. Gỗ teak vàng cứng được dùng cho cấu trúc bên ngoài bao gồm mái và sàn để chống chọi thời tiết khắc nghiệt và đất cát. Gỗ teak dạng ván được sử dụng làm kết cấu chịu tải.

Các sắc tái thuần khiết của địa thế xung quanh được tinh chỉnh ở bên trong các ngôi nhà. Gỗ thông châu Âu có hình dáng và độ linh hoạt cao, được sử dụng làm nội thất và lớp lót; trong khi đó gỗ linh sam Douglas được dùng để kiến tạo mặt tiền như các tấm ốp, cửa sổ và cửa ra vào. Sàn nhà từ gạch thủ công mang lại sức nặng neo giữ ngôi nhà với nền đất nhưng vẫn thể hiện được yếu tố linh hoạt giữa trong và ngoài.

Bốn ngôi nhà đều có chung một định hướng thiết kế cốt lõi. Hai nhà nhỏ bao gồm phòng ngủ và phòng tắm, trong khi hai tòa lớn hơn có thêm bếp và phòng khách. Nội thất từ tủ, bồn rửa đến tay cầm, bản lề và đèn đều được thiết kế và làm riêng cho dự án.  

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]