Nhà Sashiogi

K.ASSOCIATES/ Architects được thành lập vào năm 1992, được biết đến trước đó với cái tên “Waro Kishi Architects” – thành lập năm 1981 tại Kyoto (Nhật Bản) bởi kiến trúc sư Waro Kishi, văn phòng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và được công nhận vê mặt chuyên môn với gần 25 năm trong ngành.

K.ASSOCIATES/ Architects đảm nhận nhiều dự án đa dạng như các không gian triển lãm và trưng bày, các cơ sở giáo dục và đào tạo cấp cao, cầu đường, nhà riêng, khu thể thao liên hợp, các sắp đặt mang tính nghệ thuật và nội thất.

Dự án nhà Sashiogi ở ngoại ô Tokyo nằm giữa cảnh quan yên bình với những cánh đồng bát ngát, điểm xuyết một vài toà nhà, bối cảnh phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà một tầng có không gian mở. Ngôi nhà được thiết kế với phần tường kính bọc bên ngoài và một hàng rào kim loại bán trong bao quanh giữ lại sự riêng tư.

Không gian ở giữa phần tường và hàng rào được coi như phần đệm, giữ lại khoảng không cho sự thay đổi của thiên nhiên. Công trình là một cấu trúc bằng gỗ với phần trọng tâm là xà nhà; các yếu tố khác bao gồm phần hiên và hàng rào làm bằng các vật liệu sản xuất quen thuộc để đảm bảo yếu tố công năng.

Chúng tôi muốn tạo ra một cảnh quan có nội thất tương phản của cấu trúc bằng gỗ với các sản phẩm công nghiệp.

K.ASSOCIATES/ Architects

Ảnh
Shigeo Ogawa

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox