Nhà Tương Tác

Đây là ngôi nhà được TAD Atelier thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ cùng hai con ở Thủ Đức, Sài Gòn.

Với nhu cầu sống-làm việc trong cùng một kiến trúc, tầng trệt ngôi nhà được bố trí làm phòng khám tư nhân, còn các tầng trên là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nhằm khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình, chiến lược lệch tầng đã được đề xuất, nhằm loại bỏ cảm giác tách biệt giữa các tầng trong nhà. Các khu vực sinh hoạt chung được liên thông với nhau để biến tầng 1 thành một không gian rộng mở, nơi có thể diễn ra hầu hết các hoạt động của gia đình trong cả ngày.

Việc sử dụng biện pháp giật tầng là tiền đề để chúng tôi đề xuất một sân chơi trong nhà, kích thích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình và trở thành khu vui chơi, học tập yêu thích của các bé.

TAD Atelier
Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]