Những khoảng vườn treo

Công trình này được thiết kế bởi TAA Design, là khu ở cho chuyên gia sống và làm việc tại thị xã Phú Mỹ, một địa phương với nhiều nhà máy công nghiệp nặng và cảng tàu ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chúng tôi muốn tạo nên “những khối lơ lửng” với không gian đủ rộng dành cho các hoạt động bên ngoài trời, bao gồm những khu vườn tại mỗi phòng chức năng và sân chơi trên mái. Chúng gắn kết với nhau giúp con người có thêm trải nghiệm với thiên nhiên, thư giãn và cân bằng sau ngày làm việc ở nhà máy bên trong khu công nghiệp. Dự án này hướng tới mục đích nâng cao chất lượng môi trường sống trong bối cảnh ô nhiễm chung tại các khu công nghiệp.

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Thiên

Ảnh
Hoàng Lê

Kiến trúc công trình bao gồm nhiều khối công năng được bố trí so le, tạo nên những khoảng thông tầng đủ cho cây xanh có không gian phát triển tự nhiên, đồng thời tạo nên nhịp điệu ngẫu hứng trên mặt đứng.

Cấu trúc toàn nhà

Mặt cắt công trình

Mặt đứng công trình

Mặt bằng được tách thành nhiều phần riêng biệt với lối giao thông bên trong đóng vai trò khe gió giúp tăng cường lưu thông gió tự nhiên. Phía bên ngoài, mặt đứng được che nắng bởi những khối kiến trúc có độ vươn xa, kết hợp cùng cây bóng mát.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]