Chúng tôi lần đầu biết đến SelgasCano từ năm 2015, trước đó hầu như văn phòng khá kín tiếng. Lucía Cano và José Selgas là hai người sáng lập văn phòng kiến trúc từ năm 1998, trụ sở tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Tháng 2 vừa rồi, chúng tôi có cơ hội được trò chuyện cùng kiến trúc sư José Selgas, cuộc gặp gỡ đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về suy nghĩ liên quan đến việc thực hành kiến trúc của văn phòng.

Văn phòng Selgascano tại Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Iwan Baan

Một website rất sáng tạo, không cầu kỳ

José Selgas: Website hiện tại phản ánh đúng về chúng tôi. Từ trước tới giờ, SelgasCano vẫn luôn là một văn phòng nhỏ, dù ở một số thời điểm chúng tôi hoàn toàn có thể mở rộng quy mô. Tôi và Lucía vừa là đồng nghiệp vừa là bạn đời, cả hai tham gia vào các dự án kiến trúc từ đầu tới cuối, kiểm soát khối lượng công việc ở văn phòng, tránh làm những thứ không cần thiết. Tôi nghĩ điều này phần nào thể hiện qua website của chúng tôi.

Trước đây văn phòng từng có một website nhưng cấu trúc khá phức tạp, việc thiết kế web dù vui nhưng mất nhiều thời gian và công sức trong khi chúng tôi lại không có nhân sự chuyên trách. Cuối cùng, chúng tôi quyết định để website hiển thị trang kết quả tìm kiếm từ khoá ‘selgascano’ trên Google Search, hầu hết công trình được văn phòng thiết kế đều xuất hiện ở đó. Tính đến thời điểm hiện tại, website đã vận hành được 10 năm rồi, chúng tôi cũng không cần can thiệp gì thêm.

[…]

Nội dung: Phạm Hà Thu, Trần Trung Hiếu
Ảnh: Iwan Baan

Xem chi tiết cuộc trò chuyện trên tạp chí Notesbook 01

ĐẶT MUA NGAY

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]