1500x350x1

Office for Ordinary Objects là một tập thể sáng tạo hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, điêu khắc và thiết kế, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ. Họ sử dụng những vật liệu xây dựng dễ kiếm tạo thành những tác phẩm hấp dẫn mang tính độc bản, đồng thời, mỗi tác phẩm mang theo một câu chuyện của riêng nó. Sự kết hợp này của họ nằm ở giao điểm giữa thiết kế và tái chế, phản ánh sự tương tác khá phức tạp của các vật liệu.

1500x350x1 là sản phẩm mới nhất của Office for Ordinary Objects gồm những mẫu đèn được thiết kế tối giản, lấy cảm hứng từ tập hợp các yếu tố xây dựng thông thường. Cái tên hết sức đơn giản được lấy từ kích thước của một loại đèn, thể hiện khá rõ đặc điểm của tác phẩm. Sản phẩm chủ yếu lắp ráp vật liệu bằng tay và tránh sử dụng các công cụ phức tạp.

Bộ sản phẩm này không hẳn là loại đèn đứng cố định mà có thể chuyển động và xoay khá linh hoạt. Thiết kế bao gồm các thanh ren và đai ốc cánh để cố định các tấm lợp polyester gợn sóng dạng phẳng thành một vòng tròn hình học. Chân đèn được chế tạo thêm các con lăn hạng nặng có khả năng chịu lực 100 kg để hỗ trợ cho lớp vỏ polyester mỏng và kết cấu thép không gỉ nhẹ. Phần đế này tạo cảm giác dường như tác phẩm đang lơ lửng ngay trên mặt đất.

Office for Ordinary Objects muốn thách thức các quan điểm thiết kế thông thường và các giác quan của người quan sát khi trải nghiệm tính linh hoạt của hình thức và chức năng của 1500x350x1.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox