Bộ sưu tập đồ nội thất bằng gỗ Blade (nghĩa là “lưỡi dao”) của studio Nendo được đặt tên do hình dáng của phần tựa lưng hơi giống một chiếc dao cạo hình chữ T cũng như trạng thái của chúng chỉ có một bên được mài sắc cạnh.

Nhà thiết kế Oki Sato cùng các cộng sự nhận thấy rằng nếu đồ nội thất được làm từ những thanh gỗ cắt tròn sẽ tạo ra sự mềm mại cho không gian nhưng các khớp nối phức tạp lại gây ra hiện tượng nhiễu thị giác, thường không phù hợp với môi trường sắc nét.

Mặt khác, nếu đồ nội thất được làm từ những thanh gỗ vuông dường như toát lên vẻ cứng nhắc và nặng nề mặc dù các khớp nối có thể được nắn thẳng gọn gàng để đạt độ tương thích cao trong môi trường sắc nét. Vì vậy, Nendo quyết định thiết kế một chiếc ghế xếp tận dụng được cả hai đặc điểm này.

Đầu tiên, phần khung được xây dựng bởi các bộ phận có tiết diện tròn. Sau đó, phần lưng và mặt ghế được làm bằng ván ép đúc rồi gắn vào phần khung. Điểm nhấn của chiếc ghế chính là ở các cạnh của phần chân và tựa lưng được bào phẳng một phần theo đường thẳng, giúp bề mặt và đường gờ vuông vắn. Việc kết hợp này đã tạo ra sự cân bằng giữa độ mềm và độ căng cho đồ nội thất, trong khi các mối nối của từng phần tử vẫn khá đơn giản.

Ảnh
Nendo

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]