Bouncy Layers

Bộ sưu tập đồ nội thất Bouncy Layers được thiết kế bởi studio. Nendo để trưng bày trong buổi triển lãm “Thiết kế không giới hạn cho cuộc sống gia đình” (“Home Living Boundless Design”) do Kuka tổ chức. Kuka là một công ty nội thất của Trung Quốc nổi tiếng với nhiều loại ghế sofa và ghế dài bọc nệm.

Với chủ đề là ‘trí thông minh’, Nendo đã tập trung vào giá trị nội tại của sự mềm mại và quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác để vượt qua giới hạn của sự thoải mái mà một đồ nội thất mang lại.

Thay vì sử dụng các vật liệu của đệm tiêu chuẩn như bọt urethane, bông, lông vũ, lò xo, nhà thiết kế Nendo đã dùng những tấm nhựa polycarbonate dày 1,5mm với độ mềm có thể thay đổi thông qua kỹ thuật cán mỏng và uốn cong.

Dựa vào đặc tính vật lý của nhựa, độ cong giảm đi thì độ cứng tăng lên, Nendo đã tạo ra khoảng không gian giữa các lớp mỏng giúp bộ sưu tập giữ được độ mềm mại khi tiếp xúc với con người nhưng vẫn có tính chắc chắn ở mặt trên và khớp của khung.

Ảnh
Nendo

Về cơ bản, những gì được coi là mềm mại của một món đồ nội thất là không thể thấy được nhưng tác phẩm Bouncy Layers đã đưa nó trở nên rõ ràng hơn về mặt trực quan, truyền cảm hứng sáng tạo trong tâm trí chúng ta.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]