Casa Vasto

Casa Vasto từng là một không gian làm việc mang tính thương mại ở khu phố Poblenou ở Barcelona – Tây Ban Nha, văn phòng thiết kế Mesura Architects đã phụ trách thiết kế biến công trình thành một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi.

Căn hộ có không gian rộng rãi với 3 bức tường kính trong suốt, xen vào sự thoáng đãng là hai cột thép đối ứng. Trần nhà có đường nét đặc biệt nhờ việc sử dụng các kỹ thuật xây dựng địa phương lâu đời từ thế kỷ thứ 19 bởi kiến trúc sư người Catalan, ông đã chỉ ra kỹ thuật làm trần dựa vào các dầm nhà hình vòm cong có tỷ lệ tương đương được gia cố bằng lõi gốm.

Ảnh
Salva López

Dự án ưu tiên việc tự do sử dụng và sự rộng rãi. Sơ đồ mặt bằng được chia làm hai phần chính: không gian riêng tư và không gian sinh hoạt chung, khu vực phòng khách và không gian triển lãm được phân chia bằng một hệ vách tách rời khỏi tường và trần nhà, nhấn vào sự nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Mesura

Khu vực sinh hoạt linh hoạt, có hai phần cố định: quầy bếp dài 8 mét bằng thép không gỉ và một chiếc bàn dài lớn màu trắng nằm dọc theo bức tường phía đối diện. Phần còn lại của căn phòng kéo dài không bị gián đoạn cho phép sự linh hoạt trong việc trưng bày tại không gian triển lãm.

Không gian riêng tư cũng tuân theo chủ đề không ranh giới của dự án: Phòng ngủ và phòng tắm không bị phân cách mà nằm chung với nhau. Giường, bồn tắm và bồn rửa mặt trở thành những yếu tố tách rời trong phòng. Vòi hoa sen, tủ quấn áo không cửa và nhà vệ sinh được bố trí ở vùng trung tâm. 

Ở dự án này, Mesura đã can thiệp nhằm khôi phục và nâng cao chất lượng hiện có của không gian, đồng thời mang tới nhiều chức năng mới cho không gian này.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]