EKA có thể xem như một chiếc ghế hoặc chiếc bàn thấp được làm hoàn toàn từ gỗ sồi nguyên khối và thiết kế bởi Christian de Haas. Điểm đặc sắc của thiết kế nằm ở cách gắn kết 12 thanh gỗ dọc với độ dài ngắn khác nhau được sắp xếp theo hình tròn để cấu thành bộ chân chắc chắn.

Christian đã tính toán kỹ lưỡng kích thước, số lượng và vai trò hỗ trợ nhau của từng thanh. Các cạnh của mỗi thanh được cắt vát, khi ghép lại đã tạo thành một khối hình trụ tròn 12 cạnh phức tạp trong hình dạng đơn giản. Khoảng trống giữa các thanh làm nổi bật lên từng chi tiết gỗ, khiến chúng trở nên khác biệt.

Trong quá trình lắp ráp EKA, Christian chỉ sử dụng các khớp nối bằng gỗ dán, tránh mọi chất liệu không liên quan nhằm giữ nguyên bản chất hữu cơ của vật liệu. Cuối cùng, EKA được hoàn thiện bằng một lớp sơn màu trong suốt từ sáp và dầu hạt lanh, càng nhấn mạnh hơn nữa tính tự nhiên của gỗ sồi.

Về tổng thể, thiết kế của EKA là sự cân bằng hài hòa giữa kỹ thuật, hình thức và chức năng, thể hiện rất rõ tính kiến trúc đẹp mắt.

Ảnh
Cedric Verhelst

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]