Chiếc ghế có kiểu dáng tối giản được thiết kế bởi văn phòng STUDIO MOUN có trụ sở tại Nhật Bản dành cho nhà hàng sushi “Sushi Yukihito” ở Fukuoka. Mục đích của dự án này hướng tới sử dụng vật liệu tự nhiên, tạo ra một sản phẩm có kiểu dáng nhẹ nhàng và thể hiện được suy nghĩ của người thợ.

Để đảm bảo nhà hàng có số lượng chỗ ngồi tối đa mà không gây cảm giác chật chội, STUDIO MOUN đã lên ý tưởng cho một quầy có 8 chỗ ngồi trải rộng theo hình cánh quạt với những chiếc ghế ba chân để có thể tự do di chuyển và sắp đặt.

Về cấu tạo, chiếc ghế được làm từ cây gỗ Hinoki (hay còn gọi là cây Bách Nhật) chưa qua xử lý, được trồng trên núi Shihozan thuộc tỉnh Fukuoka. Việc này nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững của chính địa phương, phù hợp với tiêu chí sử dụng nguồn liệu bản địa của nhà hàng sushi.

Để làm nổi bật tính thẩm mỹ tự nhiên, nghệ nhân điêu khắc gỗ Ko Sakai đã giữ nguyên kết cấu và màu hơi hồng nhạt của gỗ, ông cẩn thận chạm khắc thớ gỗ tạo ra độ mềm mại cho phần tựa lưng ôm nhẹ vào người ngồi.

Bề mặt ghế được bọc vải. Ba chiếc chân liên kết với nhau qua các khớp mộng, đồng thời thiết kế có tính đến việc gắn tựa lưng, giúp chiếc ghế duy trì độ bền và độ chắc chắn cao, tạo dáng vẻ nhẹ nhàng, duyên dáng. Theo thời gian, càng sử dụng nhiều, mùi hương và độ bóng của chiếc ghế gỗ càng thay đổi.

Ảnh
Airi Inoue

Biên tập
Vũ Toàn Thắng

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]