Ghế TAGI

TAGI là một chiếc ghế dài được thiết kế bởi Laita Design, nằm trong bộ sưu tập các thiết kế sử dụng phương pháp đan hoàn toàn bằng mây với kỹ thuật truyền thống của địa phương ở tỉnh Phú Yên.

Theo nhóm thiết kế của Laita chia sẻ thì công đoạn thiết kế chiếc ghế này là quá trình khám phá các đặc tính cơ lý thú vị từ hình tam giác. Trong hình học, đây là đa giác có số cạnh ít nhất, là đa giác hai chiều duy nhất mang hình dạng cố định tuyệt đối ngay cả khi các cạnh của nó bị nén và kéo. Nhờ có đế rộng mà dưới tác dụng của lực, một tam giác cần ít vật liệu hơn so với các đa giác khác để có cùng độ ổn định.

Quá trình thiết kế và làm mô hình ghế TAGI
Ảnh: Laita Design

Mặt cắt ngang của TAGI bao gồm các hình tam giác đều. Hai hình tam giác với các cạnh ở đáy tạo nên một chân đế vững chắc và chắc chắn. Thân của băng ghế được tạo nên bởi sự chuyển đổi nhịp nhàng từ 2 hình tam giác này thành hình tam giác ngược.

Về mặt sử dụng, các cạnh dưới rộng quay lên trên và trở thành một chỗ ngồi thoải mái. Ngoài ra, tạo hình tam giác ngược tạo ra khoảng thoáng để chân khi có người ngồi.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]