Căn hộ nằm trên tầng 3 trong một chung cư yên tĩnh, được thiết kế bởi văn phòng oh.hi STUDIO tại Sài Gòn. Chính bởi cao độ tầng của công trình ngang với tán cây bên ngoài nên không gian bên trong căn hộ có cơ hội tiếp cận với những mảng xanh, tạo cảm giác nơi sống và trải nghiệm được đặt chính giữa một khu vườn.

Vợ chồng chủ đầu tư đều là người có nhu cầu và xu hướng làm việc tại nhà nên thiết kế căn hộ này cần đảm bảo tính cân bằng giữa không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình và mỗi góc riêng của từng thành viên, đặc biệt là cậu nhỏ.

oh.hi STUDIO

Khu vực sinh hoạt chung được phân vùng bằng sàn gỗ, các khu vực sàn còn lại được gia công bằng loại sàn liên kết đặc biệt mà không cần tạo ra những đường ron nối giúp liên kết tất cả không gian. Theo lối bố trí liên thông này, các thành viên hoàn toàn có thể làm giao tiếp với nhau bằng nhiều cách ở nhiều thời điểm trong ngày.

Theo chia sẻ của nhóm thiết kế, khu thực hiện công trình này, cả kiến trúc sư và chủ đầu tư đồng quan điểm không chú trọng vào những chi tiết trang trí, thay vào đó họ tập trung giải quyết nhu cầu công năng theo tinh thần tinh giản về hình thức, mang đến cảm giác ấm cúng của tổ ấm của ba thành viên.

Phòng ngủ nhỏ là không gian riêng của thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Tuy là phòng riêng nhưng nhóm thiết kế đã bố trí giường tầng với tầng trên dùng để ngủ và tầng dưới đóng vai trò như một “căn cứ” thu nhỏ, nơi cậu bé có thể tự do bày biện các hoạt động tùy theo ý thích của mình. Phần trần vạt xéo được tạo ra để hướng tầm nhìn ra khung cửa sổ xanh mát, căn phòng nhờ vậy mà có cảm giác rộng rãi hơn.

Một không gian được khoanh vùng thành 2 chức năng: phòng ngủ (hoặc cũng có thể là nơi xem phim tại gia) và không gian làm việc online. Nơi nghỉ ngơi và làm việc được phân cách bằng hệ cửa lùa, mỗi không gian đều được sắp xếp để tận hưởng ưu điểm hiện trạng là tầm nhìn xanh mát ngoài cửa sổ. Hai khu vực này vừa liên kết, vừa tách biệt, thay đổi tùy theo nhu cầu.

Phòng ngủ Master
Ảnh: Quang Dam

Phòng ngủ nhỏ

Bên trong căn hộ này còn một kho lưu trữ, phục vụ thói quen sinh hoạt của cả nhà. Toàn bộ các công năng cất giữ quần áo được thiết kế tích hợp vào trong một phòng chung để mọi người có thể tận dụng tối đa diện tích trong không gian cá nhân của mình.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]