Habitat Andergassen Urthaler

Trải dài khắp phía tây vùng Eisacktal ở miền Bắc nước Ý là dãy núi Alps trùng điệp. Ở đây tìm thấy loại đá granit với hàm lượng sắt cao, có cả porphyry – một loại đá mácma có nguồn gốc từ núi lửa, thay đổi màu sắc thành xám đen sau quá trình phong quá.

Trên một sườn dốc nghiêng nhìn ra rặng núi Dolomites nổi tiếng, Architekt Andreas Gruber đã thiết kế ngôi nhà Habitat Andergassen Urthaler. Công trình sử dụng vật liệu và hình dáng hoà hợp với cảnh quan của Eisacktal. Đây là một dự án hướng tới kiến trúc sinh thái, giảm thiểu tác động tới môi trường.

Ngôi nhà chủ yếu sử dụng bê tông cách nhiệt và một loại vật liệu đặc biệt được phát triển để thay thế vật liệu tổng hợp composite. Không dùng PU, không dùng nhựa.

“Điều kiện khí hậu đặc biệt ở Alps cùng với chính sách tiết kiệm năng lượng quốc gia đã buộc các chuyên gia phải suy nghĩ về cách ứng dụng vật liệu xây dựng, sao cho tối ưu hóa mà không tạo ra chất thải đặc biệt.” – kiến trúc sư Andreas Gruber chia sẻ.

Với mục tiêu hướng tới xây dựng 100% có thể tái chế trong tương lai, Architekt Andreas Gruber đang từng bước thử nghiệm và Habitat Andergassen Urthaler có thể nói là công trình đầu tiên.

Ảnh
Gustav Willeit


Biên Tập
Hạnh Nguyễn

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]