Le Boreon

Trong khoảng rừng lá kim thuộc công viên quốc gia Mercantour – Pháp, Cyril Chenebeau Architecte đã thiết kế một chuỗi nhà nghỉ nhỏ dành cho du khách đến tham quan.

Sau quá trình khảo sát và phân tích dựa trên các điều kiện xây dựng mà chủ đầu tư đưa ra, văn phòng đề xuất làm một dạng cabin dài với mái dốc nằm xen giữa những tán cây. Hình dáng cabin đơn giản và nhỏ gọn, đặt trên một hệ cột đỡ hình chữ V. Kết cấu ngôi nhà vì vậy thích ứng được với dạng địa hình không bằng phẳng và cảnh quan nhiều cây cối tự nhiên.

Lớp gỗ bên ngoài nhà được đốt cháy bề mặt để tạo màu tối tương phản với sắc độ của các chi tiết gỗ thông và cấu trúc chịu lực.

Những cột gỗ thông đặt nghiêng được xử lý thô, phía trên là không gian sống. Tất cả tạo nên hình ảnh một ngôi nhà nhẹ nhàng ‘đậu’ trên nhành cây. 

Biên tập
Hạnh Nguyễn

Ảnh
Aldo Amoretti

Từ bên trong, ngôi nhà có tầm nhìn mở ra theo sáu hướng. Thiên nhiên và ánh nắng mặt trời xuyên qua những cây thông lớn đi vào không gian bên trong. Mỗi khoảnh khắc trong ngày đều mang đến trải nghiệm độc đáo giữa bóng đổ và ánh sáng.

Cách bố trí trong nhà được thiết kế linh hoạt để đáp ứng nhiều nhóm du khách đa dạng. Không gian nội thất mở nhưng cũng có thể phân vùng bằng các tấm ngăn di động.

Không gian chung được đặt cạnh bếp lò với lò sưởi trung tâm. Khu vực spa có thể kết nối với phòng khách và có một lối đi thứ hai từ ngoài sân hiên ở hướng Nam.

Ngôi nhà nhỏ này có kết cấu truyền thống nhưng nội thất mang đậm tinh thần đương đại. Dự án được hy vọng mang tới những trải nghiệm độc đáo cho du khách tới tham quan khu danh thắng thiên nhiên nơi núi rừng Boréon.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]