Nicolás Aracena Müller

Bộ sưu tập ghế của nhà thiết kế người ChileNicolás Aracena Müller được làm từ phế liệu gỗ.

Dưới đây là phiên bản của thành phố New York thực hiện dựa trên một phát minh của Müller có tên gọi Atalaya hay Improv Carp (chỉ nghề mộc), trong đó anh sử dụng môi trường xung quanh làm phương tiện nghiên cứu và cũng là nơi thực hiện, trưng bày ý tưởng.

Tác giả
Jill Singer

Biên dịch
Hạnh Nguyễn

Nguồn
Sight Unseen

Quá trình được hình thành phương pháp bắt đầu trong một chuyến viếng thăm nhà kho Atalaya Playa Ancha ở Chile. Ở đây, Aracena Müller tìm thấy nhiều phế liệu bị bỏ hoang trong đống mùn cưa và đã tạo ra một loạt ghế. Dựa trên nguyên tắc ngẫu hứng, không thay đổi vật liệu tìm thấy ngẫu nhiên, để bản thân vật liệu tự gợi lên thiết kế. Khái niệm đằng sau Atalaya là thay vì sửa đổi vật liệu theo nguyên tắc nhất định, Aracena Müller quan tâm đến một hệ thống lắp ghép ngẫu hứng thông qua các vết cắt và khớp có sẵn, từ đó tạo ra các vật thể có chức năng khác nhau như ghế hay bàn.

Nguyên tắc này thể hiện hai nhu cầu: người thợ tìm kiếm các địa điểm khác nhau để khám phá nhiều loại vật liệu; người dùng tìm kiếm chức năng sau khi sản phẩm được hình thành.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox