Sushi Hokkaido Sachi

Sushi Hokkaido Sachi là thương hiệu nhà hàng Sushi nổi tiếng có nhiều chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh tại Saigon Center đã kết hợp cùng kiến trúc sư Joe Chikamori (07BEACH) làm mới lại không gian với mong muốn giữ được tinh thần Nhật Bản đặc trưng, đồng thời đưa hình ảnh của biển vào thiết kế.

“Chúng tôi lấy ảnh chụp đại dương xanh, chỉnh sửa theo phong cách Pointillism (Trường phái Điểm họa) rồi phủ lên các mảng tường trái, phải. Sau đó dựng thêm một lớp polycacbonat trong suốt gợn sóng, mục đích nhằm tạo ra một đại dương trừu tượng và mờ ảo dựa trên ảnh thực. Mặt tiền của nhà hàng cũng sử dụng vật liệu polycacbonat này, vừa làm nhoè không gian bên trong như thể nằm dưới mặt nước vừa giữ được sự riêng tư với lối đi công cộng.” – Joe cho biết.

Ảnh
Hiroyuki Oki

Địa điểm
Saigon Center, TP Hồ Chí Minh

Biên tập
Hạnh Nguyễn

“Nhằm giữ lại một phần lịch sử của thương hiệu, hoạ tiết sóng biển từ thời kỳ đầu nay được treo lên như một tấm lưới thép, kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng tạo bóng đổ trên bề mặt tường. Ngoài ra, ở mặt tiền còn có khu trưng bày mẫu món ăn, chính là hình ảnh 3D của cùng mẫu hoạ tiết sóng đó.”

Khu vực chỗ ngồi của khách là sự kết hợp hài hoà giữa yếu tố Nhật Bản với màu xanh của biển. Bao quanh những chiếc ghế là tấm lưới dọc đan từ vải nhuộm màu chàm, tạo không gian riêng tư nhẹ nhàng khác hẳn với những bức tường cứng nhắc thông thường.

“Nhờ vào sự linh hoạt của thương hiệu này, chúng tôi đã tạo ra một không gian phù hợp với nhu cầu hoạt động của nhà hàng và có cơ hội đưa trải nghiệm sáng tạo vào trong thiết kế.”  – Joe cho hay.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]