Bếp nấu ăn Zea được hình thành trong dự án khám phá và nghiên cứu sâu rộng về văn hóa dân gian Ý có tựa đề “Vivere le Origini” (“Sống về nguồn cội”) của nhà thiết kế Loris Dadda.

Nhằm tôn vinh di sản văn hóa là bữa ăn truyền thống của người Ý “polenta taragna”, Loris đã lên ý tưởng tạo ra một chiếc bếp nướng chuyên dụng ở ngoài trời giống như lò nướng bánh pizza hoặc nướng thịt, chỉ cần gỗ và lửa để hoạt động.

Từ lò đốt đến bánh xe, tất cả các bộ phận của bếp đều được làm từ một tấm sắt đen duy nhất có kích thước 1000 x 2000 mm ngoại trừ tay cầm và giá đỡ là làm bằng gỗ sồi vì độ bền và tính thẩm mỹ của chất liệu. Quá trình thiết kế bắt đầu bằng các bản vẽ 3D toàn diện, tiếp theo là bố trí từng bộ phận trên bề mặt 2D và cuối cùng, sử dụng máy CNC có khả năng cắt laser để hoàn thiện lên chiếc bếp Zea. Bằng kỹ thuật hàn và uốn cong khéo léo, tác phẩm này dường như thu hẹp khoảng cách giữa quá khứ và hiện tại, hòa quyện những nét quyến rũ mộc mạc của truyền thống trong kiểu dáng thiết kế hiện đại.

* Polenta taragna là món ăn truyền thống đặc trưng của mỗi gia đình ở vùng Lombary thuộc tây bắc nước Ý, được chế biến từ bột ngô, bột kiều mạch, bơ và phô mai.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]