CHP là một trung tâm tiệc cưới tại Hà Nội, có quy mô chứa khoảng 700 khách. Nằm trên con đường vành đai nhộn nhịp đông đúc, công trình như một ốc đảo với khoảng sân vườn rộng và xanh mát.

Trên bối cảnh, công trình được đặt cạnh một khối nhà chính mang vẻ cổ điển khá lớn, TOOB Studio tạo ra lớp vỏ bằng những đường cong mềm có tính xuyên thấu để giảm nhẹ khối tích và mang dáng dấp hiện đại, đáp ứng suy nghĩ về việc thay đổi nhận diện các trung tâm tiệc cưới tại Hà Nội.

Đồ hoạ
TOOB Studio

Ảnh: Triệu Chiến

Thép là kết cấu chính của công trình, mọi người có thể dễ dàng nhận ra các hệ cột đứng và dầm ngang không được che lấp. Hệ trần thép mỏng trong nội thất như dệt nên hình thể không gian, tận dụng chiều cao đỉnh mái kết hợp với chiếu sáng để nhấn mạnh yếu tố thiêng liêng cho các buổi lễ. 

TOOB Studio

Có lẽ điều làm cho công trình trở nên khác biệt là hệ vách kính chỉ cao 1,4m được bố trí xung quanh. Với chiều cao được tính toán, chúng tạo ra những góc nhìn thay đổi tùy theo hoạt cảnh của buổi lễ, đồng thời mang tới nhiều trải nghiệm hơn cho mọi người khi đến với công trình.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox