Mẫu ghế ăn Merkur ban đầu nằm trong dự án cải tạo và nâng cấp nội thất cho tòa nhà của Sở giao dịch chứng khoán Oslo (Na Uy), là sự hợp tác giữa Skogstad & Wærnes và văn phòng thiết kế Audo Copenhagen (Đan Mạch). Tòa nhà của sở giao dịch có niên đại từ thế kỷ 19, đã trải qua nhiều biến cố lịch sử và trở thành biểu tưởng ở Oslo. Đây chính là nguồn cảm hứng để tạo nên ghế Merkur.

Ảnh
Skogstad & Wærnes

Cái tên “Merkur” bắt nguồn từ tên của một vị thần thương mại và tài chính trong thần thoại La Mã, là biểu tượng quan trọng cho thị trường chứng khoán và được miêu tả qua những bức tượng đồng cả bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Chiếc ghế Merkur được làm hoàn toàn từ gỗ nguyên khối đã qua xử lý giúp mang vẻ đẹp vô cùng sang trọng và bền bỉ vượt thời gian. Đồng thời, tỷ lệ và kích thước trong các chi tiết đã tạo ra một tổng thể cân bằng, vừa mềm mại vừa trang nhã.

Để phù hợp với nhu cầu và sở thích khác nhau của người dùng, chiếc ghế này được thiết kế theo hai phiên bản: ghế có tay vịn (ghế bành) và ghế không có tay vịn để có thể xếp chồng gọn gàng lên nhau. Ngoài ra, bề mặt ghế có thể tùy chỉnh bọc thêm lớp vải hoặc da đẹp mang đến sự thoải mái cho người ngồi mà vẫn giữ được sự tinh tế và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Nói chung, chiếc ghế Merkur là hiện thân của các nguyên tắc thiết kế cổ điển ở bên trong hình mẫu hiện đại, là lòng tôn trọng của nhà thiết kế trong việc giữ gìn nghề làm gỗ thủ công truyền thống của Na Uy.

Skogstad & Wærnes là một văn phòng thiết kế có trụ sở tại Oslo, được thành lập bởi hai nhà thiết kế người Na Uy Petter Skogstad và Fredrik Wærnes (cả hai đều sinh năm 1985).

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]