Nhà Perucho

Công trình có diện tích 72m2 này được văn phòng kiến trúc El Sindicato Arquitectura phụ trách bởi kiến trúc sư Pedro Calle hoàn thành vào năm 2022. Là nơi sinh sống của một đơn thân, công trình nằm ở Perucho, một thị trấn nông thôn ở khu vực thủ đô Quito, đất nước Ecuador. Được bao quanh bởi núi non và cây cối, ngôi nhà đã trở thành nơi người chủ lánh mình khỏi cuộc sống đô thị ngột ngạt và đến gần hơn với thiên nhiên.

Ảnh
Andrés Villota, Francesco Russo

Phương án thiết kế tập trung gia tăng kết nối thị giác với môi trường thiên nhiên, mang lại cảm giác yên bình, nương náu bên trong ngôi nhà. Chúng tôi bố trí các cửa sổ lớn ở mặt đứng phía Tây nhằm mở rộng góc nhìn phía những ngọn núi. Một lớp vỏ bao bằng gạch được tạo ra liên tục từ mặt đứng hướng Nam, gập lên thành mái và phủ xuống mặt đứng hướng Bắc để đảm bảo sự riêng tư với hàng xóm và đường ô tô tiếp giáp với khu đất

Pedro Calle

Tầng trệt là không gian công cộng gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm và sân ngoài trời có mái che. Tầng trên là không gian riêng với phòng ngủ, góc làm việc, không gian dành cho khách và phòng tắm.

Hệ kết cấu tiền chế đơn giản làm từ các khung gỗ chắc chắn khiến việc lắp ráp trở nên hiệu quả và giảm thiểu tác động đến môi trường tự nhiên cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển và thi công tại chỗ.

Subscribe
Join 72K+ other creatives and get every article sent to your inbox
[mc4wp_form id="1139"]